ขายไก่ทอดสิคลาสสิค

ขายไก่ทอดสิคลาสสิค ถ้าเรานั้นคิดที่จะขายไก่ทอดนั้นเราต้องมีเงินลงทุนประมาณสามหมื่นนะ สำหรับคนที่ไม่มีอุปกรณ์อะไรเลยเพราะว่าเรานั้นต้องซื้อใหม่หมดเลยถ้าเรานั้นเงินลงทุนแล้วนอกจากที่เรานั้นต้องทำเลที่มีผู้คนนั้นพลุกพล่านมากเท่าไหร่นั้นยิ่งดี อย่างเช่นอยู่ติดถนนใหญ่ เรามาดูกันว่าไอ้เงินสามหมื่นนั้นเราจะได้อะไรกันบ้าง

สำหรับสิ่งแรกนั้นเราต้องซื้อรถเขน ในราคาสองหมื่นบาท

แต่ถ้าเราขายในตลาดเป็นล็อกๆนั้นก็คงไม่ต้องใช้หรือว่าเรานั้นจะหาซื้อรถเขนมือสองนั้นก็ได้ราคานั้นก็อยู่แต่ราคานั้นจะอยู่ประมาณ แปดพันห้าร้อยบาท และนอกจากนั้นยังมีถังแก๊ส หัวแก๊สอีกหน้าจะอยู่ประมาณ สามพันบาท ของพวกนี้เราหมายถึงของใหม่นะแต่ถ้าว่าเรานั้นไปซื้อมือสองนั้นจะถูกไปกว่าครึ่งหรือว่าถ้าใครนั้นมีอุปกรณ์อยู่แล้วนั้นก็ไม่ถึงแล้วก็อุปกรณ์ที่เรานั้นขาดไม่ได้คือกระทะประมาณ ห้าร้อยบาท ที่เหลือนั้นเราก็เอาไว้เป็นทุนในการที่เรานั้นหมุนเวียนในการที่เรานั้นต้องซื้อไก่  น้ำมัน และเครื่องอุปกรณ์อื่นๆนั้นอีก คราวนี้นั้นเราจะมาดูว่าไก่หนึ่งตัวนั้นจะขายได้เท่าไหร่กัน เมื่อเรานั้นมาคิดๆกันเพราะว่าในแต่ละคนที่ขายนั้นจะหั่นไก่ไม่เท่ากัน บางคนนั้นหั่นเป็นชิ้นเล็กบางคนนั้นหั่นเป็นชิ้นใหญ่สำหรับไก่หนึ่งตัวตัวละ สองกิโลนั้นราคานั้นจะอยู่ที่ 120 บาท

ซึ่งเรานั้นสามารถหั่นได้ทั้งหมด 13 ชิ้น รวมทั้งตับไก่ นี่ยังไม่รวมคอไก่ ตีนไก่อีกสองข้าง เรานั้นมาคิดกันว่าไก่หนึ่งตัว 13 ชิ้นนั้นเราขายชิ้นละ 20 บาท เราก็จะได้ 13x 20 = 260 บาทหักทุนราคาไก่นั้นออก 120 บาทเรานั้นจะเหลือเงิน 140 ต่อวัน จะเห็นได้ว่าเรานั้นจะเห็นกำไลชัดๆเลยแล้วถ้าวันนึงเรานั้นวันละ 10-20 ตัวละเรานั้น

จะได้วันละเป็นพันเลยแล้วสูตรไก่ทอดนั้นเราจะไปหาจากที่ไหนหรือว่าเรานั้นจะไปสูตรในตามกูลเก้ล หรือว่าตามที่เขานั้นมีแปะเอาไว้ตาโซเชี่ยวนั้นให้เรานั้นเข้าไปหาดูเพราะว่าในนั้นจะมีให้เรานั้นเลือกหลายๆสูตร และที่เขานั้นเรียกว่าสูตรแถวภาคใต้ และสูตรไก่ทอดหาดใหญ่ ไก่ทดเมืองคอน  เพราะว่าสูตรนั้นมีเป็นร้อยแต่ว่าสูตรพื้นฐานที่มีเกือบเหมือนกัน สูตรนี้หมักไก่ สองกิโล นะครับ ถ้ามากกว่านี้ก็เพิ่มอัตราส่วนกันเอา

  • พริกไทยขาวเม็ด 2ช้อนโต๊ะ    – ซ๊อสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ   – ลูกผักชี 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทรายขาว 1 ช้อนโต๊ะ   – ยี่หร่า 2ช้อนโต๊ะ – กระเทียม – รากผักชีสัก 5-8 ราก  เกลือป่น 1 ช้อนชา น้ำปูนใส ครึ่งถ้วย 

ให้เรานั้นนำทุกอย่างมาคลุกรวมกัน  แล้วเรานั้นก็หมักทิ้งเอาไว้หนึ่งคืน ตอนเช้านั้นให้เรานำมาทอดขาย หรือว่าจะลองทอดให้ญาติพี่น้องเรานั้นชิมว่าเป็นอย่างไร แล้วถ้าเรานั้นทอดขายจะดีไหม รองถามความคิดเห็น ของญาติเราลองเอาไปทำขายกันดูนะครับ