นายด่าน “ชัยนาท” รอดเพิ่มแบน ปรับเงิน “บีจี ระยอง”

 

หลังจากเกมส์ฟุตบอลไทยลีกคู่ที่เกิดปัญหาเล่นนอกเกมส์ ระหว่าง ชัยนาท ฮอร์นบิล พบกับ ตราด เอฟซี คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ไม่ได้ลงโทษนายด่านของ ชัยนาท ฮอร์นบิล หลังเล่นนอกเกมส์ศอกใส่ กาฟาร์ ดูโรซินมี่ ผู้เล่นของ ตราด เอฟซี ทำให้โดนใบแดงโดยตรงและถูฏแบน 2 นัด อีกคู่อยู่ในลีกรอง T2 กรรมการสอบวินัยมารยาท สั่งปรับคู่เดือดระหว่าง ระยอง เอฟซี เจ้าบ้านพบกับ บีจีปทุม โดยลงโทษแฟนบอล บีจี ปทุม ที่จุดพลุไฟบนอัฒจันทร์ 2 หมื่นบาท ส่วนเจ้าบ้านโดนหนัก หลังกองเชียร์ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกว้างหินกว้างไม้ โดนปรับไป 1 แสน 6 พัน บาท

คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมฟุตบอลฯ ได้เรียกประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ ครั้งที่ 39 ปี2562 ณ สมาคมฟุตบอลฯ ศูนย์กีฬาหัวหมาก กรุงเทพฯ เพื่อพิจารณาเหตุการดังกว่าทั้งสองเหตุการณ์

คู่ไทยลีก 1 คู่ที่ ชัยนาท ฮอร์นบิล พบกับ ตราด เอฟซี วันที่ 6 ก.ค. 62  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในนาทีที่ 61 ในขณะที่ ชัยนท ฮอร์นบิล นำห่างอยู่ 3-0  กาฟาร์ ดูโรซินมี่ ได้พยายามเข้าไปขวางผู้รักษาประตู ธีรัตม์ นาคชํานาญ เพื่อไม่ให้ออกบอลไว ก่อนที่จะโดน นายด่าน ชัยนาท ซับศอกใส่เข้าที่กรามเต็มๆ ทำให้ผู้ตัดสินไม่มีทางเลือกอื่นได ควักไปแดงให้กับนายด่าน ชัยนาท ฮอร์นบิล ทันที จนมีกระเเสวิจารในเเง่ลบต่างๆ ที่จงใจทำร้ายเพื่อนร่วมอาชีพ แต่หลังจากการพิจารณาก็ไม่ได้โดยเพิ่มโทษแต่อย่างไร

ส่วนคู่ ไทยลีก 2 คู่ระหว่าง ระยอง เอฟซี พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด  ปัญหาเกิดจากกลุ่มแฟนบอล บีจี ปทุม ได้จุดพลุไฟที่อัฒจันทร์ หลังจากนั้นได้เกิดการตะโดนยั่วยุของกองเชียร์ทั้งสองฝ่ายจึงกรูเข้าทำร้ายร่าวกายกัน และอีกเหตุการณ์ ระหว่างที่กองเชียร์ของ บีจีปทุม กำลังขึ้นรถบัสกลับ ได้มีเหล่ากองเชียร์ของ ระยอง เอฟซี ได้ขว้างปาสิ่งของใส่ขบวนรถบัสนั้นจนเกิดความเสียหาย และมีการขับรถตาม รถบัสของกองเชียร์ทีมเยือนกว่า 20 กิโลเมตรด้วย  โดนปรับไป 1 แสน 6 พัน บาท