ผู้แย่งงานคนขับรถแท็กซี่

ทำไมหน้าปีที่ผ่านมาจึงมีการประท้วงของคนขับแท็กซี่เป็นจำนวนมากเพราะเขาบอกว่าเขาขาดรายได้หรือว่าโดนแย่งอาชีพเรียกว่ามีบางคนพูดถึงขั้นว่าโดนปล้นอาชีพไปเลยก็ว่าได้นั้นเป็นเพราะว่าอะไรหากคุณเป็นคนใช้สมาร์ทโฟนในปัจจุบันนะครับคุณคงจะรู้จัก Application 3 Application ที่ชื่อว่า  Grab Uber LINE Man Taxi เราจะมาคุยถึงทั้ง  3App ก่อนนะครับ 3 แอปพลิเคชันนี้ทำงานคล้ายคล้ายกันนั่น

ก็คือแอปที่ให้บริการสำหรับคนที่ต้องการลดเพื่อไปรับส่งคุณไปถึงจุดหมายนี่คือหัวใจหลักของทั้ง 3 แต่ถ้าลงไปในรายละเอียดกว่านี้อีกเป็นการให้บริการโดยที่บุคคลธรรมดาที่ไม่ต้องไปขออนุญาตขับขี่รถแท็กซี่สามารถลงทะเบียนและไปอบรมกับ 3 บริษัทนี้สามารถให้บริการผู้โดยสารได้โดยจะมีการจ่ายเงินผ่านทางตัว App หรือบางตัวก็สามารถจ่ายเป็นเงินสดเลยก็ได้

แล้วทำไมคนถึงไม่ใช้รถแท็กซี่ธรรมดาและหันมาใช้ Application หลักๆคือผู้ใช้สามารถเรียกรถจากที่ไหนก็ได้และให้รถไปรับโดยที่แอพพลิเคชั่นนี้จะแสดงบริเวณที่มีรถอยู่หรือว่าจุดให้บริการต่างๆโดยจะมีค่าเรียกโดยประมาณ 20-30 บาทแล้วแต่ว่าบริษัทไหนจะเก็บค่าบริการเท่าไหร่ กลุ่มคนขับแท็กซี่บางคนมองว่านี่คือโอกาสหารายได้เพิ่มก็ได้มีการสมัครเข้าไปเป็นสมาชิก

และใช้ตรงนี้เป็นจุดในการหาผู้โดยสารอีก 1 จุดเพราะในปัจจุบันต้องยอมรับว่าประเทศไทยมีรถให้บริการมากกว่าแสนคันทั่วทั้งกรุงเทพฯ เป็นตัวเล็กเยอะมากใช่ไหมครับแล้วต้องบอกว่าหัวใจหลักในการสร้างอันนี้มาก็คือการที่ให้ความปลอดภัยทางด้านการเงินกับผู้ใช้บริการนั่นก็เป็นเพราะว่าจะแสดงจำนวนเงินว่าหากสมมุติคุณนั่งจากอนุสาวรีย์ไปที่บางนาค่าบริการ 230 บาท

คนขับรถก็จะสามารถเก็บเงินคุณได้ 230 บาทโดยที่เลือกจ่ายเงินสดหรือว่าโอนก็ได้ไหมครับว่าเป็นการให้บริการที่สะดวกสบายและก็มั่นใจได้ว่าเงินของคุณจะไม่ถูกชะตาคำแพงจากหลายๆข่าวที่ออกมาว่ารถแท็กซี่เรียกโหด มี 1 ข่าวที่ค่อนข้างรุนแรงมากนะตอนนั้นเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากก็คือการที่ นั่งรถแท็กซี่จากหมอชิตไปรังสิตมีการคิดค่าบริการถึง 1,800 บาท

เป็นราคาที่สูงมากเรียกว่าขึ้นเครื่องบินไปจังหวัดเชียงใหม่ก็ยังได้ในราคานี้ และอีกอย่างนึงมีการแสดงข้อมูลของคนขับรถชื่อใบหน้าและมีการบันทึกการรับส่งว่าเป็นความปลอดภัยระดับหนึ่งของทั้งผู้ขับขี่และผู้ให้บริการเลย และแถมยังตั้ง 3 บริษัทมีความที่ต้องแข่งขันแย่งชิงตลาดในประเทศไทยจึงมีการลดราคาแจกโค้ดต่างๆ

เรียกว่ายอมขาดทุนในช่วงลงทุนเพื่อหวังผลระยะยาวเลยก็ว่าได้ และในตอนนี้บริษัท Uber ก็ได้ถอยไปเป็นที่เรียบร้อยและขายบริษัทให้กับ Grab  ตอนนี้ก็มีทั้ง 2 คู่แข่งแล้วก็คือ LINE Man Taxi กับ Grab แต่ว่าทั้ง 2 แอปพลิเคชั่นนี้ไม่ได้ให้บริการแค่รถแท็กซี่เท่านั้นยังมีบริการรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างและบริการอื่นๆอีกมากมาย

ที่ทำให้ผู้ใช้บริการในปัจจุบันสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานใครที่อยากหารายได้เสริมพาคุณมีรถยนต์สักคันหรือว่ามอเตอร์ไซค์คุณสามารถสมัครเป็นผู้ให้บริการในแอปพลิเคชั่นนี้ได้ฟรี

 

สนับสนุนโดย   สมัครจีคลับ ไม่มีขั้นต่ำ

บุคลากรและความอยู่รอดขององค์กรนั้นๆ

สูงสุดของผู้ทำงานจึงต้องมีผู้ทำงานหลายแบบหรือแม้แต่จะเป็นบุคลากรหลายแบบอยู่ในองค์กรเดียวกันนี่คือความคิดพื้นฐานของการก่อตั้งองค์กรขึ้นมาเพื่อประโยชน์สูงสุดในการพัฒนาองค์กรในปัจจุบันและในขณะนี้มีเทรนการทำธุรกิจที่เปลี่ยนไปใช้ผู้คนที่น้อยลงมากเน้นความคิดสร้างสรรค์และใช้เทคโนโลยีเข้ามาเพื่อพัฒนาองค์กรต่างๆเหล่านี้

คือสิ่งที่ได้หลายหน่วยงานพยายามปรับเปลี่ยนกันใช้บุคคลให้น้อยลงแต่ว่าดึงศักยภาพในการทำงานให้มากขึ้นรวมถึงการนำสิ่งต่างๆเข้ามาพัฒนาธุรกิจไม่ว่าจะเป็นองค์ความรู้ต่างๆนวัตกรรมหรือแม้แต่จะเป็นเช่นมีการวิจัยจากต่างนำมาตัดสินหาสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อนำไปผลิตสิ่งของหรือ Application บางอย่างที่ทำให้องค์กรเหล่านั้นพัฒนาขึ้น

ได้อย่างเป็นรูปแบบและสามารถเจริญเติบโตไปได้มีอัตราการแข่งกับคู่แข่งมากยิ่งขึ้นการกำหนดวัตถุประสงค์จึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่งแต่ละองค์กรต้องมีบุคลากรต่างๆที่มีวัตถุประสงค์แบบเดียวกันคือการทำให้บริษัทหรือหน่วยงานของตัวเองมีความสามารถในการต่อสู้กับสิ่งต่างๆไม่ว่าจะเป็นคู่แข่งความท้าทายในตลาดที่เพิ่มมากขึ้นในแต่ละวันมีคนจำนวนหนึ่ง

ซึ่งในแต่ละองค์กรจะต้องมีผู้คนที่มีความเป็นผู้นำและความเป็นผู้ตามที่ดีนำความคิดเห็นเหล่านั้นของแต่ละบุคคลนำมาพัฒนาเสริมสร้างทักษะในการทำงานของทีมนำสิ่งที่เห็นข้อบกพร่องของบุคคลต่างๆนั้นมาเปลี่ยนหรือแม้แต่จะเป็นการพัฒนาที่มีความสามารถมากยิ่งขึ้นประโยชน์ขององค์กรจึงเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดในการทำงานไม่ว่าจะมีผู้คนที่หลากหลายอย่างไร

แต่ว่าควรคำนึงถึงการเจริญเติบโตและโครงสร้างขององค์กรเป็นหลักเพื่อไม่ให้กระทบต่อการทำงานและนำองค์ความรู้ต่างๆมาพัฒนาไม่ว่าจะเป็นองค์ความรู้ทางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมความรู้เหล่านี้สามารถกระจายไปได้เสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมงานต่างๆเหล่านี้เองคือการนำข้อบกพร่องมาพัฒนานำข้อดีมาพัฒนาให้องค์กรดียิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นข้อดีของข้อเสีย

แต่ละองค์กรย่อมมีบุคคลเหล่านี้อยู่ในกล่องอยู่แล้วการดำเนินธุรกิจในบางครั้งที่ทางถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆเพราะสามารถกำหนดว่าเราจะทำงานอย่างไรและจุดมุ่งหมายเราคืออะไรจะทำให้องค์กรเดินหน้าย่อมต้องอาศัยการกำหนดเป้าหมายให้ชัดเจนมีเป้าหมายชัดเจนจะนำมาซึ่งกระบวนการต่อจากนั้นและนี่เอง

คือการที่ต้องมีบุคลากรอย่างหลากหลายในแต่ละองค์กรเพื่อนำมาพัฒนาองค์ความรู้ต่างๆหาข้อดีข้อเสียในแต่ละบุคคลเพื่อพัฒนาความรู้เหล่านั้นให้องค์กรมีความสามารถมากยิ่งขึ้นในการต่อสู้ในธุรกิจในแต่ละวันองค์กรที่แข็งแกร่งไม่ใช่องค์กรที่มีแต่คนเก่งอยู่ข้างในองค์กรแต่องค์กรที่เก่งจะต้องเป็นองค์กรที่สามารถพัฒนาตัวเองได้อยู่เสมอไม่ว่าจะเจออุปสรรคอย่างไรหรือรูปแบบการทำงานอย่างไรของปัจจุบันที่เปลี่ยนไปอย่างมากมาย

 

 

สนับสนุนโดย   www.ufabet.com ลูกค้าลองเข้าผ่านลิ้งนี้นะค่ะ

ธุรกิจร้านกาแฟ

หลายคนที่เรียกว่าเป็นคนรุ่นใหม่นะครับเมื่อเช้าไม่ได้ทำงานประจำหรือว่าเพิ่งออกจากงานหรือแม้แต่กำลังจะทำอะไรสักอย่างสิ่งแรกที่ควรตัวใหญ่มากที่สุดคือการทำร้านกาแฟนะครับเพราะคิดว่าเป็นงานที่ค่อนข้างดี สมมุติสามารถขายได้แก้วละ 50 และมีลูกค้ามาซื้อวันละ 100 แก้วนั่นก็แปลว่าคุณทำรายได้ได้ 5,000 บาท 1 เดือน

ถ้าหากคุณไม่หยุดเลยสักวันและรายได้ยังคงชีพอย่างนี้และทุกๆวันก็แสดงว่าคุณจะทำอะไรได้ 1 เดือนได้ประมาณ 150,000 บาทแล้วใช่ไหมครับแต่ว่าในความเป็นจริงไม่ใช่อย่างนั้นนะครับเพราะทุกคนก็คิดอย่างนั้นเหมือนกันแล้วร้านกาแฟเป็นสิ่งที่ต้องพูดเลยว่าเป็นสิ่งที่เกิดมาแล้วก็ตายไปอย่างรวดเร็วถ้าร้านไหนที่มีอายุเกิน 2 ปีเนี่ยถือว่าร้านนั้นเนี่ยประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

และอาจจะสามารถดำเนินธุรกิจได้เป็นระยะเวลาที่นานต่อไปนะครับ แต่นี่เป็นกับดักสำหรับใครหลายคนที่อยากลงทุนเป็นครั้งแรกและต้องประสบเลยนะครับต้องยอมรับว่าการทำแบบนี้มันมีต้นทุนแล้วมันมีรายละเอียดมากเช่นการคัดเลือกเมล็ดกาแฟคุณต้องไปหาสถานที่ผลิตเม็ดกาแฟที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า

เพราะบางทีเม็ดกาแฟที่คุณเลือกสรรมาเนี่ยอาจจะไม่ตรงกับกลุ่มหรือผู้บริโภคที่คุณตั้งร้านนะครับก็ต้องมีการรีเสิร์ชกันพอสมควรว่ารสชาติที่คนส่วนใหญ่ทานเป็นแบบไหนจึงทำให้มาปรับเปลี่ยนอันดับที่ 2 ครับต้นทุนที่ใช้แล้วหมดไปนั่นก็คือแทบจะทุกอย่างเลยครับที่เป็นวัตถุดิบไม่ว่าจะเป็นนมนมข้นหวานแม้แต่เมล็ดกาแฟก็ถ้าคุณแกะถุงออกมาแล้วนะครับสามารถอยู่ได้แค่ 2-3 อาทิตย์

กินก็จะเริ่มจางแล้วนะครับเห็นไหมครับว่าต้นทุนทุกอย่างเนี่ยถ้าสมมุติว่าคุณซื้อมาแล้วคุณไม่สามารถระบายได้นะทำให้รายได้ของคุณลดลงและต่อมาคือการทำการตลาดครับ แน่นอนว่าต้องมีการตลาดนะครับเพราะว่าคู่แข่งของคุณอย่าลืมว่าถ้าคุณตั้งร้านเนี่ยคุณเก้าออกหน้าร้านคุณหันซ้ายหันขวาคุณก็จะเจอคู่แข่งทุกๆ 3-4 ร้อยเมตรเลยนะครับเห็นไหมครับว่าคุณต้องทำให้ร้านของกูเนี่ยแตกต่างจากคนอื่นเพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้านะครับแล้วก็ต้องมีการหาลูกค้าประจำที่เขาจะซื้อทุกเช้า

หรือแม้แต่จะเป็นตอนกลางวันที่เขามานั่งพักผ่อนเมนูต่างๆก็สำคัญครับเพราะบางครั้งเมนูกาแฟก็อาจจะไม่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ก็ต้องมีการกลับไปที่การรีเสิร์ชนะครับต้องมีการทำการบ้านเป็นอย่างมากก่อนที่จะเปิดร้าน หลายคนที่มาติดกับดักการลงทุนครั้งแรกนะครับแล้วก็ต้องปิดตัวธุรกิจไปอย่างน่าเสียดาย

แต่ถ้าคุณมีช่องทางหรือว่ามีโอกาสในการลงทุนจริงๆแล้วธุรกิจนี้หากมองดีๆก็เป็นธุรกิจที่น่าสนใจจริงๆครับเพราะว่าไม่ว่าจะเป็นวัยทำงานวัยไหนนะครับกาแฟถือว่ามีความสำคัญต่อการทำงานมากเพราะในทุกเช้าก่อนที่เราจะทำงานเนี่ยการที่ได้กาแฟร้อนๆสักแก้วเนี่ยอาจจะทำให้วันนั้นทั้งวันคุณสามารถทำงานได้อย่างสดชื่นเลยก็ว่าได้

หากคุณมีทำเลที่ดีใกล้กับสถานที่ทำงานและคู่แข่งไม่มาก และคุณมีความพร้อมมากพอที่จะลงทุนลองเลยครับเพราะไม่งั้นคุณอาจจะเสียดายโอกาสในตอนหลังก็ได้ที่ไม่ได้ลองธุรกิจแบบนี้อย่างว่านะครับธุรกิจมีความเสี่ยงใครที่ลงทุนก็เสี่ยงกันทั้งนั้นแหละไม่แน่นะครับคุณอาจจะเป็นคนที่โชคดีก็ได้

 

 

ขอบคุณ  สล็อตไม่ต้องโหลด  ที่ให้การสนับสนุน