ธุรกิจร้านกาแฟ

ธุรกิจร้านกาแฟ หลายคนที่เรียกว่าเป็นคนรุ่นใหม่นะครับเมื่อเช้าไม่ได้ทำงานประจำหรือว่าเพิ่งออกจากงานหรือแม้แต่กำลังจะทำอะไรสักอย่างสิ่งแรกที่ควรตัวใหญ่มากที่สุดคือการทำร้านกาแฟนะครับเพราะคิดว่าเป็นงานที่ค่อนข้างดี สมมุติสามารถขายได้แก้วละ 50 และมีลูกค้ามาซื้อวันละ 100 แก้วนั่นก็แปลว่าคุณทำรายได้ได้ 5,000 บาท 1 เดือน

ถ้าหากคุณไม่หยุดเลยสักวันและรายได้ยังคงชีพอย่างนี้และทุกๆวันก็แสดงว่าคุณจะทำอะไรได้ 1 เดือนได้ประมาณ 150,000 บาทแล้วใช่ไหมครับแต่ว่าในความเป็นจริงไม่ใช่อย่างนั้นนะครับเพราะทุกคนก็คิดอย่างนั้นเหมือนกันแล้วร้านกาแฟเป็นสิ่งที่ต้องพูดเลยว่าเป็นสิ่งที่เกิดมาแล้วก็ตายไปอย่างรวดเร็วถ้าร้านไหนที่มีอายุเกิน 2 ปีเนี่ยถือว่าร้านนั้นเนี่ยประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

และอาจจะสามารถดำเนินธุรกิจได้เป็นระยะเวลาที่นานต่อไปนะครับ แต่นี่เป็นกับดักสำหรับใครหลายคนที่อยากลงทุนเป็นครั้งแรกและต้องประสบเลยนะครับต้องยอมรับว่าการทำแบบนี้มันมีต้นทุนแล้วมันมีรายละเอียดมากเช่นการคัดเลือกเมล็ดกาแฟคุณต้องไปหาสถานที่ผลิตเม็ดกาแฟที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า

เพราะบางทีเม็ดกาแฟที่คุณเลือกสรรมาเนี่ยอาจจะไม่ตรงกับกลุ่มหรือผู้บริโภคที่คุณตั้งร้านนะครับก็ต้องมีการรีเสิร์ชกันพอสมควรว่ารสชาติที่คนส่วนใหญ่ทานเป็นแบบไหนจึงทำให้มาปรับเปลี่ยนอันดับที่ 2 ครับต้นทุนที่ใช้แล้วหมดไปนั่นก็คือแทบจะทุกอย่างเลยครับที่เป็นวัตถุดิบไม่ว่าจะเป็นนมนมข้นหวานแม้แต่เมล็ดกาแฟก็ถ้าคุณแกะถุงออกมาแล้วนะครับสามารถอยู่ได้แค่ 2-3 อาทิตย์

กินก็จะเริ่มจางแล้วนะครับเห็นไหมครับว่าต้นทุนทุกอย่างเนี่ยถ้าสมมุติว่าคุณซื้อมาแล้วคุณไม่สามารถระบายได้นะทำให้รายได้ของคุณลดลงและต่อมาคือการทำการตลาดครับ แน่นอนว่าต้องมีการตลาดนะครับเพราะว่าคู่แข่งของคุณอย่าลืมว่าถ้าคุณตั้งร้านเนี่ยคุณเก้าออกหน้าร้านคุณหันซ้ายหันขวาคุณก็จะเจอคู่แข่งทุกๆ 3-4 ร้อยเมตรเลยนะครับเห็นไหมครับว่าคุณต้องทำให้ร้านของกูเนี่ยแตกต่างจากคนอื่นเพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้านะครับแล้วก็ต้องมีการหาลูกค้าประจำที่เขาจะซื้อทุกเช้า

หรือแม้แต่จะเป็นตอนกลางวันที่เขามานั่งพักผ่อนเมนูต่างๆก็สำคัญครับเพราะบางครั้งเมนูกาแฟก็อาจจะไม่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ก็ต้องมีการกลับไปที่การรีเสิร์ชนะครับต้องมีการทำการบ้านเป็นอย่างมากก่อนที่จะเปิดร้าน หลายคนที่มาติดกับดักการลงทุนครั้งแรกนะครับแล้วก็ต้องปิดตัวธุรกิจไปอย่างน่าเสียดาย

แต่ถ้าคุณมีช่องทางหรือว่ามีโอกาสในการลงทุนจริงๆแล้วธุรกิจนี้หากมองดีๆก็เป็นธุรกิจที่น่าสนใจจริงๆครับเพราะว่าไม่ว่าจะเป็นวัยทำงานวัยไหนนะครับกาแฟถือว่ามีความสำคัญต่อการทำงานมากเพราะในทุกเช้าก่อนที่เราจะทำงานเนี่ยการที่ได้กาแฟร้อนๆสักแก้วเนี่ยอาจจะทำให้วันนั้นทั้งวันคุณสามารถทำงานได้อย่างสดชื่นเลยก็ว่าได้

หากคุณมีทำเลที่ดีใกล้กับสถานที่ทำงานและคู่แข่งไม่มาก และคุณมีความพร้อมมากพอที่จะลงทุนลองเลยครับเพราะไม่งั้นคุณอาจจะเสียดายโอกาสในตอนหลังก็ได้ที่ไม่ได้ลองธุรกิจแบบนี้อย่างว่านะครับธุรกิจมีความเสี่ยงใครที่ลงทุนก็เสี่ยงกันทั้งนั้นแหละไม่แน่นะครับคุณอาจจะเป็นคนที่โชคดีก็ได้

 

 

ขอบคุณ  สล็อตไม่ต้องโหลด  ที่ให้การสนับสนุน