ข่าวชายพลดีทุบรถที่มาจอดที่จอดรถคนพิการ

ที่จอดรถคนพิการ มีการโพสต์คลิปเหตุการณ์ ชายคนหนึ่งกำลังทุบกระจกรถกระบะที่มาจอดในช่องที่จอดรถคนพิการ ซึ่งชายคนที่จอดรถอ้างว่า เขาเห็นตั้งแต่รถเข้ามาจอดแล้วคนที่ลงมาจากรถไม่ได้พิการ เขาพยายามจะเรียกให้เจ้าของรถไปจอดรถที่อื่นแล้ว แต่ตามไม่ทันเพราะติดว่าต้องอุ้มลูกอยู่ แต่ก็ได้เดินไปที่ประชาสัมพันธ์ของห้าง เพื่อให้ประกาศเรียกเจ้าของรถมาย้ายรถ

แต่ผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมงก็ยังไม่เห็นเจ้าของรถกลับมาทำให้ตนโมโห จึงนำขวานมาทุบที่กระจกรถจนแตก และเจ้าของรถก็กลับมาถึงรถพอดี ซึ่งทางเจ้าของรถเรียกค่าซ่อมรถที่ 50000 บาท ส่วนทางด้านเจ้าของรถกระบะบอกว่า พวกตนไม่ได้ยินเสียงประกาศเมื่อจอดรถเสร็จก็เข้าไปกินข้าวแล้วซื้อของต่อ เมื่อซื้อของเสร็จแล้วกลับมาที่รถก็เจอกับกระจกรถที่แตกแล้ว

เมื่อคลิปนี้มีการเผยแพร่ออกไป

ทำให้มีการวิจารณ์กันเป็นวงกว้าง เพราะทุกคนเห็นด้วยกับคนทุบกระจกรถว่า เมื่อไม่ได้พิการ ก็ไม่ควรมาจอดรถในที่จอดรถคนพิการ เพราะเขาทำมาให้กลุ่มคนเฉพาะเท่านั้น ที่อื่นคุณก็สามารถจอดได้ แต่หลายคนมีการทักท้วงเพิ่มว่า แต่ถึงแม้ชายคนดังกล่าวจะทำผิด และเราไม่พอใจมากแค่ไหน

แต่เราก็ไม่มีสิทธิ์ไปทำลายทรัพย์สินของคนอื่นให้ได้รับความเสียหาย เพียงแค่แจ้งกับทาง รปภ. ของห้างก็พอ เดี๋ยวทางเจ้าหน้าที่ รปภ. จะเข้ามาจัดการเองเพียงแค่เราแจ้ง กับ รปภ. ห้างก็ถือได้ว่าเราทำหน้าที่พลเมืองที่ดีแล้ว แต่เราไม่ควรเป็นศาลเตี้ยไปทุบทำลายข้าวของของคนอื่น

ซึ่งมันมีผลเสียตามมามากมาย ทั้งเราเองที่ต้องถูกแจ้งความดำเนินคดีเรื่องการทำลายทรัพย์สินของคนอื่น และยังต้องมาเสียเงินจ่ายค่าซ่อมให้เขาอีก เรียกว่าเสียเงินโดยที่ไม่จำเป็นจริง ส่วนทางเจ้าของรถกระบะ ก็จะเสียเวลานำรถไปซ่อมที่ศูนย์ ต้องหารถอื่นมาสำรองใช้งานอีก 

           จะเห็นได้ว่าการใช้ความรุนแรงไม่ได้เป็นผลดีกับใครเลย หากเราเห็นคนทำความผิด  ทุกสถานที่จะมีจุดให้แจ้งเกี่ยวกับการทำความผิดอยู่แล้ว ซึ่งทางห้างเองก็มีถ้าเราไปแจ้งซะ ผลที่ตามมาคือ รปภ. มาล็อกล้อ แล้วเจ้าของรถกระบะก็ต้องไปเคลียร์กับ รปภ. เอง

เราก็ทำหน้าที่พลเมืองที่ดีเสร็จแล้วก็ไปช้อปปิ้งกับครอบครัวต่อได้ ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มด้วย เงินห้าหมื่นสามารถซื้ออะไรได้เยอะแยะ ส่วนคนขับกระบะหรือคนอื่นๆที่ร่างกายแข็งแรง ก็ควรเคารพกฎที่สถานที่นั้นๆตั้งไว้ด้วย ที่จอดรถมีมากมาย แค่ขับรถวนหาสักนิดคงไม่เสียเวลามากเท่าไหร่