ร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากความไม่มั่นใจของการแพทย์ 

ร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบ

ร้าน KFC และร้าน Fast Food หลายร้านเริ่มมีการได้รับรายได้ลดน้อยลงและจะมีการแพร่ระบาดทำให้คนไม่มั่นใจในความสะอาดของการปรุงอาหารของร้านต่างๆเพราะกลัวว่าจะติดเชื้อตามไปด้วยปัจจุบันคนที่อยู่ในประเทศจีนมักจะต้องนำอาหารเหล่านั้นมาปรุงเองเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อต่างๆร้าน Fast Food ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

และได้เป็นที่ยอมรับของคนทั้งโลกอย่าง KFC ยังมีรายได้ลดน้อยลงเนื่องจากความไม่มั่นใจที่เกี่ยวกับโรคระบาดหนักขนาดนี้ไม่ว่าจะเป็นไวรัสโคโรน่าที่มีการแพร่ระบาดไปทั่วทั้งโลกณปัจจุบัน และอีกหนึ่งอย่างนั้นก็คือเกิดในประเทศจีนอีกเช่นเดียวกัน

ไข้หวัดนก เอช 5 เอ็น 1 ที่มีการตรวจพบ ณ ขณะนี้มณฑลหูหนานในประเทศจีนมีการแพร่ระบาดเชื้อไข้หวัดนกไปสู่สัตว์ปีกในฟาร์มที่มีสัตว์เลี้ยงกว่า 7000 ตัวมีการตายจากเชื้อ เอช 5 เอ็น 1 ไปแล้วกว่า 4,500 ตัวนับเป็นจำนวนที่เยอะมากเมื่อเทียบกับปริมาณสัตว์เลี้ยงในฟาร์มนั้นและจุดที่มีการแพร่ระบาดหนักขณะนี้ก็คือมณฑลหูหนานอยู่ใกล้กับมณฑลหูเป่ยที่เป็นแหล่งแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าอีกด้วย

จึงทำให้มีความกังวลสำหรับประชาชนเป็นอย่างมากหลังจาก 2 เหตุการณ์นี้ความเชื่อมั่นของร้านต่างๆจึงลดลงผู้ที่ได้รับผลกระทบนั้นก็คือร้าน Fast Food ที่อยู่ในขณะนี้ซึ่งปกติจะมีรายได้หลักมาจากการซื้อของประชาชนโดยรอบ สัตว์ปีกทั้ง 4,500 ตัวนี้ที่ตายจากเชื้อไข้หวัดนก ถูกนำไปกำจัดโดยเร็วที่สุด

เพื่อจำกัดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอย่างไรก็ตามในมณฑลหูหนานมีสติมากกว่า  17000 ตัวณขณะนี้รัฐบาลได้ออกมาตรการจำกัดการแพร่ระบาดเพราะเชื้อไข้หวัดนกสามารถระบาดจากสัตว์ปีกไปถึงคนได้และจะความกังวลของประชาชนที่ไม่มั่นใจต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสในขณะนี้จึงทำให้รัฐบาลออกมาตรการที่กำจัดสัตว์ปีกในเขตนั้นทั้งหมดรวม 17000 ตัวให้เร็วที่สุดเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน 

อย่างไรก็ตามในขณะนี้ประเทศจีนกำลังประสบปัญหาอย่างหนักไม่ว่าจะเป็นปัญหาเศรษฐกิจหรือความมั่นใจของประชาชนและนักลงทุนเป็นอย่างมากนักลงทุนมีความมั่นใจในสภาวะนี้ของประเทศจีนเพราะว่าการส่งออกของประเทศจีนลดน้อยลงอย่างมากประเทศจีนเป็นประเทศที่มีการส่งออกเยอะมากไม่ว่าจะเป็นอะไหล่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีบริษัทต่างๆเข้ามาจ้างให้ทำหรือแม้แต่จะเป็นการทำเครื่องแต่งกายต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าของแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่างไนกี้ทั้งหมดกำลังเผชิญสภาวะความท้าทายในเรื่องนี้อย่างมากเพราะถ้าหากขาดชิ้นส่วนอุปกรณ์เหล่านี้ที่ไม่สามารถนำเข้าจากประเทศจีนได้จะทำให้บริษัทต่างๆประสบปัญหาขาดแคลนทรัพยากรในการผลิตเพื่อนำของออกมาจำหน่ายส่งผลให้กับรายได้ของบริษัทจะน้อยลงต่อมา อย่างไรก็ตามขณะนี้รัฐบาลจีนกำลังแก้ไขปัญหาอย่างหนักสำหรับเหตุการณ์ปัจจุบัน

 

สนับสนุนโดย  สมัครยูฟ่าเบท