ข่าวอันตรายที่เราควรระวัง

ปลอดภัยไว้ก่อน

กดชักโครกก่อนทุกครั้งที่จะนั่งทำธุระ แม้แต่ห้องน้าภายในบ้านของเราเองก็ตาม 

                 หากเราพูดถึงงู แล้วมักจะจินตนาการกันว่าเราจะสามารถพบงูได้ที่ไหนบ้าง เช่น ตามป่าเขา ตามที่มีหญ้ารกชัฏ หรือแม้แต่ตามสวนใหญ่ หากให้จินตนาการถึงงูที่อยู่ในบ้านยิ่งคิดไม่ออก และยิ่งเป็นคนเมืองที่มีรถวิ่งพลุกพล่านทั้งวันทั้งคืนแล้วยิ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะมีงูเลื้อยเข้ามาในบ้าน เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่างูชอบอยู่ในพื้นที่รกๆ เพราะจะได้ซ่อนตัวได้ แต่ในปัจจุบันกลับมาข่าวออกมาตามสื่อต่างๆมากหมายที่หลายคนพบเห็นงู โดยเฉพาะงูเหลือมที่ลำตัวขนาดใหญ่มักจะมาซุกซ่อนตัวอยู่ในบ้านคน และส่วนมากที่จะเจองูกลับเจอในคอห่านชักโครก ซึ่งเป็นจุดที่ใครๆต่างก็ไม่คาดคิดมาก่อน

บางคนเมื่อเข้าห้องน้ำแล้วคิดว่าห้องน้ำบ้านเราเองสะอาดไม่มีอะไรจังไม่ได้มองก่อนนั่งลงไปซึ่งหลายคนเคยเจองูกัดตอนที่นั่งชักโครก อย่างประสบการณ์ของหญิงสาวรายล่าสุดที่ออกมาโพสต์เล่าเหตุการณ์ในเฟสบุ๊กส่วนตัว ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคุณแม่ของคนที่โพสต์เอง  โดยเธอเริ่มเล่าว่าที่บ้านของเธอเป็นหมู่บ้านอยู่ใหญ่ ซึ่งไม่ได้อยู่ติดกับป่า หรือทุ่งนาเลย แต่บ้านเธอกลับมางูเข้ามาแอบอยู่ในโถชักโครกเมื่อไหร่ไม่มีใครทราบ เธอคนที่พบคนแรกคือคุณแม่ของเธอเอง ด้วยแม่จะเข้าห้องน้ำเพื่อไปทำธุระส่วนตัวเพียงแค่นั่งลงที่ชักโครกแม่ก็รู้สึกว่ามีตัวอะไรมากัดเข้าที่ขา และพอจับดูจึงพบว่าเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ด้วยความกลัวแม่จึงพยายามดึงมันออก

แต่แทนที่มันจะปล่อยมันกลับกัดแม่แน่นขึ้นและพยายามเอาลำตัวของมันมาพันรัดแม่ให้แน่นขึ้น ด้วยความตกใจกลัวแม่จึงตะโกนเรียกคนมาช่วยซึ่งน้องชายมาเจอคนแรก แต่ด้วยน้องก็กลัวงูจึงได้วิ่งไปเอามีดคัตเตอร์มาให้แม่ ซึ่งหนังงูเหนียวมากแม่กรีดไม่เข้าแต่พลาดไปกรีดแขนตัวเองแทน และเมื่อทำอะไรไม่ได้และงูเริ่มมีการรัดแน่นขึ้นแม่จึงให้น้องไปเอาค้อนมาแล้วแม่ก็ทุบหัวงู จนงูยอดคลายตัวออกจากแม่ ซึ่งทั้งแม่และงูต่างก็บาดเจ็บด้วยกันทั้งคู่ หลังจากนั้นจึงได้พาแม่ส่งโรงพยาบาลเพื่อทำแผล ส่วนงูเหลือมก็ได้มีการโทรแจ้งมูลนิธิให้มาจับตัวออกไป จึงได้มีการโพสต์เตือนภัยว่าอย่าชะล่าใจทุกครั้งก่อนเข้าห้องน้ำให้กดชักโครกดูก่อนเพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง