ดูแลสุขภาพให้ดี เพื่ออนาคตข้างหน้าจะได้ใช้เงินต่อไป

ดูแลสุขภาพให้ดี ในเวลานี้ทุกคนบนโลกใบนี้ ต่างไม่มีใครไม่รู้จักไข้ไวรัสโควิด ที่กำลังลุกลามและระบาดไปทั่วโลก จนองค์การอนามัยโลก ยกสถานะให้เป็นโรคระบาดระดับโลกแล้ว และความรุนแรงของมันชัดเจนแล้วว่า ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมต่างๆ อย่างมากมาย ถึงขนาดทำให้ GDP ของแต่ละประเทศปรับตัวลงหนักอย่างน่าใจหาย ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบหลายสิบปี ที่วิกฤตเศรษฐกิจนั้น มาจากปัจจัยที่เกิดขึ้นจากโรคระบาด และต้องบอกว่ามีผลกระทบเป็นลูกโซ่ ที่รุนแรงอย่างมากต่อเศรษฐกิจโลกและการเงินทั่วโลก

เพราะการแพร่ระบาดของไข้ไวรัสตัวนี้ ได้ส่งผลไปถึงคนทุกคน ทุกเพศ ทุกวัยและทุกสถานที่บนโลกใบนี้ จึงทำให้การรับมือกับวิกฤติการณ์ครั้งนี้นั้น อาจจะต้องใช้เวลาคลี่คลายกันไปอีกสักระยะ ซึ่งเรื่องที่สำคัญที่สุดของทุกคนตอนนี้คือเรื่องของสุขภาพของตนเองและคนใกล้ชิดเป็นหลัก จึงทำให้ช่วงนี้ในโลกออนไลน์มักมีคำถามกันอยู่เสมอว่า เมื่อไหร่ไข้ไวรัสนี้จะหมดไป

เมื่อไหร่จะมีใครคิดค้นยาต้านไวรัสนี้ขึ้นมาได้ เมื่อไหร่ยอดการติดเชื้อและการเสียชีวิตของผู้ป่วยที่ได้รับไวรัสตัวนี้จะหยุดลง ฯลฯ อีกมากมาย และการปรับตัวลงของสินทรัพย์ต่างๆ นั้นปรับลงไปจุดต่ำสุดแล้วหรือยัง ผู้เชี่ยวชาญการลงทุนบางท่านอาจจะมองว่านี่คือโอกาส แต่บรรยากาศการลงทุนในตอนนี้อาจจะยังไม่ดีนัก แม้สินทรัพย์เสี่ยง

จะปรับตัวลดลงมาอย่างหนักเกินกว่าปัจจัยพื้นฐาน แต่ด้วยภาวะเหตุการณ์แบบนี้นั้นมีความผันผวนอยู่ค่อนข้างสูงมากทีเดียว จึงทำให้พวกนักลงทุนระยะสั้นต้องระมัดระวังในการที่คิดจะเข้าเก็งกำไร และควรจะถือเงินสดไว้เพื่อรอดูสถานการณ์ต่อไปน่าจะดีกว่า ส่วนพวกนักลงทุนระยะยาวที่เงินหนาและเงินเย็นนั้น อาจจะพิจารณาการกระจายการลงทุนให้ดี

เพราะในเวลานี้สินทรัพย์ที่ปลอดภัย เช่นพวกทองคำ อสังหาริมทรัพย์ประเภทโครงสร้างพื้นฐาน ยังพอที่จะเลือกและตัดสินใจลงทุนได้ ส่วนนักเศรษฐศาสตร์บางกลุ่มกลับมองภาพที่แตกต่างออกไปในยามที่เกิดวิกฤติไวรัสนี้ ควบคู่ไปกับการบริหารการใช้จ่ายและการลงทุนคือ อย่าตื่นตระหนกมากเกินไป และควรวางแผนการเงินให้ดี

ซึ่งในระยะนี้ควรลดการใช้จ่ายในสิ่งที่ไม่จำเป็นลง โดยเฉพาะคนวัยทำงานที่มีภาระหนี้ต่างๆ และต้องวางแผนการใช้จ่ายต่างๆ ให้มากในระยะจากนี้ไป จงมีสติในการใช้ชีวิต ไม่สับสนกับข่าวสาร และไม่ประมาท อย่ากลัวจนเกินไป  และควรมีความรอบคอบในการฝ่าฟันให้ผ่านไปให้ได้ และเราจะรู้ว่าสุขภาพนั้นสำคัญกว่าเงินแค่ไหน

 

 

สนับสนุนโดย   จีคลับ สล็อต มือถือ