การปรับตัวของสำนักงานข่าว

การปรับตัวของสำนักงานข่าว สำนักงานข่าวในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงไปจำนวนมากส่วนใหญ่มีการลงไปในโลกออนไลน์ซึ่งก่อนหน้านี้มีการประมูลช่องมากมายในระบบดิจิตอลแต่รัฐบาลเปิดโอกาสให้มีการคลื่นสัญญาณได้เพราะว่ามีการขาดทุนอย่างต่อเนื่องจากหลายช่องทางหลายช่องมีการขาดรายได้และทำให้ต้องปลดพนักงานออกบังสำนักงานข่าวจำเป็นต้องปลดพนักงานออกมากกว่าหลักร้อยคนจึงทำให้ขาดแคลนรายได้ของพนักงานเป็นจำนวนมาก

สาเหตุหลักหลับนั่นก็คือมาจากการคุกคามจากโลกออนไลน์มีการเปิดสำนักงานข่าวมากมายในโลกออนไลน์บางครั้งก็มีทั้งข่าวจริงและความเท็จเพราะว่าไม่ว่าใครก็สามารถตั้งเพจที่เป็นเกี่ยวกับข่าวสารได้ด้วยการไปเอาข้อมูลจากสถานที่ต่างๆมารวบรวมกันและเขียนข่าวใหม่ขึ้นมาเพื่อให้คนเข้ามาอ่านบ้างครั้งเกิดข่าวสารที่ปลอมไปสู่ประชาชนที่ไม่ได้ศึกษาข้อมูลอย่างชัดเจน

ทำให้เชื่อไปทางทิศทางนั้นเกิดผลร้ายมากยกตัวอย่างเช่นในตอนที่อิหร่านกำลังปะทะกับสหรัฐเรื่องการที่สหรัฐไปกำจัดผู้นำทหารของประเทศอิหร่านนั่นจึงก่อให้เกิดการโจมตีกันไปกันมาและทำลายฐานทัพของสหรัฐที่อยู่ในอิรักในขณะนั้นประเทศไทยอาจจะได้รับผลกระทบที่น้อยมากๆได้รับผลกระทบหลักๆจริงๆอาจจะเป็นค่าน้ำมันที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น

แต่ณขณะนี้ผ่านมาเกิน 1 เดือนแล้วยังไม่มีการปรับตัวของค่าน้ำมันค่าน้ำมันยังคงอยู่ปกติส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะในปัจจุบันมีการต้องการใช้น้ำมันลดน้อยลงมีการเพิ่มความจำเป็นลดน้อยลงในปัจจุบันพลังงานทางเลือกมีเป็นจำนวนมากและส่งผลดีต่อธรรมชาติเช่นพลังงานโซล่าเซลล์ที่ได้มาจากแสงอาทิตย์แสงอาทิตย์เป็นพลังงานสะอาดและเป็นพลังงานฟรีที่มีตลอดทั้งปีในแต่ละวันจะมีประมาณ 12 ชั่วโมงที่เราสามารถเก็บเกี่ยวพลังงานตรงนี้ได้เพื่อนำมาใช้นั่นจะเป็นสาเหตุหลักๆว่าทำไมน้ำมันจึงไม่มีความจำเป็นมากเท่าที่ควร

อย่างไรก็ตามสำนักงานข่าวปอมเหล่านั้นมีการปล่อยข่าวว่าจีนได้ร่วมมือกับอิหร่านเรียบร้อยนั่นจึงทำให้เกิดความวิตกของนักลงทุนในตลาดหลักทรัพย์เป็นอย่างมากเพราะว่ามีความไขว้เขวของความเชื่อมั่นในการลงทุนนี่คือข้อเสียที่ทำให้เห็นว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจากสำนักงานข่าวปลอมส่งผลร้ายยังไง

ซึ่งในตอนนั้นข่าวจริงๆเป็นภาพเก่าที่ผู้นํามีการจับมือกันและการจับมือนั้นเป็นเกี่ยวกับด้านเศรษฐกิจการซื้อขายสินค้ากันไม่เกี่ยวกับในการทำสงครามเพราะในขณะนี้จึงไม่มีความจำเป็นต้องทำสงครามเพราะเขามีการผลักดันให้เศรษฐกิจจีนเจริญเติบโตสู้กับสหรัฐอยู่ในตอนนี้จึงไม่จำเป็นต้องทำสงครามกันณปัจจุบัน สำนักงานข่าวยังคงปรับตัวอยู่เรื่อยๆ

เพื่อความอยู่รอดของตัวเองมีการทำ Content มากมายเพื่อทดแทนสิ่งที่หายไปเช่นกันพิมพ์หนังสือในปัจจุบันก็มีการเขียนข่าวหน้า Page เพื่อให้คนมาติดตามข่าวสารบ้านเมืองหรือ Content ต่างๆที่มีการสร้างขึ้นโดยเฉพาะ 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย   เล่นคาสิโนออนไลน์ ที่ไหนดี