ผู้แย่งงานคนขับรถแท็กซี่

ผู้แย่งงานคนขับรถแท็กซี่ ทำไมหน้าปีที่ผ่านมาจึงมีการประท้วงของคนขับแท็กซี่เป็นจำนวนมากเพราะเขาบอกว่าเขาขาดรายได้หรือว่าโดนแย่งอาชีพเรียกว่ามีบางคนพูดถึงขั้นว่าโดนปล้นอาชีพไปเลยก็ว่าได้นั้นเป็นเพราะว่าอะไรหากคุณเป็นคนใช้สมาร์ทโฟนในปัจจุบันนะครับคุณคงจะรู้จัก Application 3 Application ที่ชื่อว่า  Grab Uber LINE Man Taxi เราจะมาคุยถึงทั้ง  3App ก่อนนะครับ 3 แอปพลิเคชันนี้ทำงานคล้ายคล้ายกันนั่น

ก็คือแอปที่ให้บริการสำหรับคนที่ต้องการลดเพื่อไปรับส่งคุณไปถึงจุดหมายนี่คือหัวใจหลักของทั้ง 3 แต่ถ้าลงไปในรายละเอียดกว่านี้อีกเป็นการให้บริการโดยที่บุคคลธรรมดาที่ไม่ต้องไปขออนุญาตขับขี่รถแท็กซี่สามารถลงทะเบียนและไปอบรมกับ 3 บริษัทนี้สามารถให้บริการผู้โดยสารได้โดยจะมีการจ่ายเงินผ่านทางตัว App หรือบางตัวก็สามารถจ่ายเป็นเงินสดเลยก็ได้

แล้วทำไมคนถึงไม่ใช้รถแท็กซี่ธรรมดาและหันมาใช้ Application หลักๆคือผู้ใช้สามารถเรียกรถจากที่ไหนก็ได้และให้รถไปรับโดยที่แอพพลิเคชั่นนี้จะแสดงบริเวณที่มีรถอยู่หรือว่าจุดให้บริการต่างๆโดยจะมีค่าเรียกโดยประมาณ 20-30 บาทแล้วแต่ว่าบริษัทไหนจะเก็บค่าบริการเท่าไหร่ กลุ่มคนขับแท็กซี่บางคนมองว่านี่คือโอกาสหารายได้เพิ่มก็ได้มีการสมัครเข้าไปเป็นสมาชิก

และใช้ตรงนี้เป็นจุดในการหาผู้โดยสารอีก 1 จุดเพราะในปัจจุบันต้องยอมรับว่าประเทศไทยมีรถให้บริการมากกว่าแสนคันทั่วทั้งกรุงเทพฯ เป็นตัวเล็กเยอะมากใช่ไหมครับแล้วต้องบอกว่าหัวใจหลักในการสร้างอันนี้มาก็คือการที่ให้ความปลอดภัยทางด้านการเงินกับผู้ใช้บริการนั่นก็เป็นเพราะว่าจะแสดงจำนวนเงินว่าหากสมมุติคุณนั่งจากอนุสาวรีย์ไปที่บางนาค่าบริการ 230 บาท

คนขับรถก็จะสามารถเก็บเงินคุณได้ 230 บาทโดยที่เลือกจ่ายเงินสดหรือว่าโอนก็ได้ไหมครับว่าเป็นการให้บริการที่สะดวกสบายและก็มั่นใจได้ว่าเงินของคุณจะไม่ถูกชะตาคำแพงจากหลายๆข่าวที่ออกมาว่ารถแท็กซี่เรียกโหด มี 1 ข่าวที่ค่อนข้างรุนแรงมากนะตอนนั้นเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากก็คือการที่ นั่งรถแท็กซี่จากหมอชิตไปรังสิตมีการคิดค่าบริการถึง 1,800 บาท

เป็นราคาที่สูงมากเรียกว่าขึ้นเครื่องบินไปจังหวัดเชียงใหม่ก็ยังได้ในราคานี้ และอีกอย่างนึงมีการแสดงข้อมูลของคนขับรถชื่อใบหน้าและมีการบันทึกการรับส่งว่าเป็นความปลอดภัยระดับหนึ่งของทั้งผู้ขับขี่และผู้ให้บริการเลย และแถมยังตั้ง 3 บริษัทมีความที่ต้องแข่งขันแย่งชิงตลาดในประเทศไทยจึงมีการลดราคาแจกโค้ดต่างๆ

เรียกว่ายอมขาดทุนในช่วงลงทุนเพื่อหวังผลระยะยาวเลยก็ว่าได้ และในตอนนี้บริษัท Uber ก็ได้ถอยไปเป็นที่เรียบร้อยและขายบริษัทให้กับ Grab  ตอนนี้ก็มีทั้ง 2 คู่แข่งแล้วก็คือ LINE Man Taxi กับ Grab แต่ว่าทั้ง 2 แอปพลิเคชั่นนี้ไม่ได้ให้บริการแค่รถแท็กซี่เท่านั้นยังมีบริการรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างและบริการอื่นๆอีกมากมาย

ที่ทำให้ผู้ใช้บริการในปัจจุบันสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานใครที่อยากหารายได้เสริมพาคุณมีรถยนต์สักคันหรือว่ามอเตอร์ไซค์คุณสามารถสมัครเป็นผู้ให้บริการในแอปพลิเคชั่นนี้ได้ฟรี

 

สนับสนุนโดย   สมัครจีคลับ ไม่มีขั้นต่ำ